Cách lựa chọn tủ quần áo cho trẻ em.

Trẻ em là niềm hy vọng của cha mẹ, là tương lai của đất nước. Vì vậy sức khỏe của trẻ rất quan trọng. Chất liệu để làm tủ khá nhiều, nên chọn loại vật liệu nào để tốt cho sức khỏe của trẻ. Tôi khuyên bạn nên chọn gỗ tự nhiên như gỗ thông, gỗ cao su rất thân thiện với môi trường. Gỗ MDF và ván dăm rất phổ biến trên thị trường nhưng chúng tiết ra 1 số chất có hại như formaldehyd. Vì vậy tủ quần áo của trẻ em ta không nên làm những chất liệu này.

tay nắm tủ

Ta cũng phải chú ý tới màu sắc của tủ. Thường nhiều cha mẹ nghĩ rằng màu sắc tươi sáng sẽ làm trẻ thích nó hơn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng màu sắc của đồ nội thất càng sáng thì các chất có hại như chì sẽ càng tăng. Nếu trẻ tiếp xúc 1 thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh.

Đối với tủ quần áo trẻ em sử dụng, an toàn là một trong những yếu tố phải được xem xét khi mua. Một tủ quần áo tốt sẽ được thiết kế với tất cả các góc và cạnh phẳng để tránh trầy xước. Tay nắm tủ nên bo tròn không có cạnh sắc nhọn, ta có thể chọn tay nắm tủ gỗ cho an toàn.

Tủ quần áo cho trẻ nên đơn giản, đừng quá phức tạp. Thế giới của trẻ em tương đối đơn giản. Tủ đơn giản sẽ giúp trẻ dễ dàng sắp xếp quần áo, và nuôi dưỡng những thói quen tốt cho trẻ khi hoàn thiện bản thân.

Và điều cuối cùng là phải luôn giữ tủ thường xuyên sạch sẽ. Khi lau chùi nên dùng 1 miếng vải ướt để lau, không nên dùng chất tẩy rửa ăn mòn.