An toàn nhà bếp người nội trợ cần lưu ý

Những điều cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho nhà bếp

Chúng ta đều biết khu vực bếp là khu vực nguy hiểm nhất trong nhà. Trẻ em thì thường rất hiếu động, thích tìm tòi, khám phá. Vì vậy cha mẹ thường cấm trẻ em lại gần bếp để đảm bảo an toàn cho chúng.

Tay nắm tủ phuongdaphat.vn
`Những điều cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho nhà bếp

Nếu bạn sử dụng bếp gas, thì việc sử dụng chúng không đúng cách sẽ rất nguy hiểm. Bếp ga dễ bị cháy, thậm chí là nổ. Một nguyên tắc bạn luôn phải tuân thủ khi sử dụng bếp gas, là phải giữ cho phòng thông thoáng khi sử dụng bếp. Phải tắt bếp gas sau khi sử dụng và đừng để những thứ gì dễ cháy bên cạnh bếp gas.

Khi bạn chiên hoặc nấu ăn với dầu mỡ, bạn không nên rời khởi bếp, vì dầu mỡ rất dễ cháy.

Bạn nên để một bình chữa cháy ở 1 vị trí thuận lợi trong bếp.

Nhà bếp là nơi chứa rất nhiều vật dễ vỡ. Ly chén sau khi rửa bạn nên cho ngay vào tủ. Nếu bị rơi vỡ chúng sẽ rất nguy hiểm với trẻ em.

Bạn phải luôn luôn giám sát khi trẻ em tới gần bếp. Trẻ em có thể bị bỏng bởi thức ăn nóng, và có thể bị đứt tay bởi dao. Chỉ dạy cho trẻ những nguy hiểm mà chúng phải tránh. Nhưng bạn cũng có thể tạo hứng thú cho trẻ bằng cách phân công cho chúng những nhiệm vụ phù hợp với lứa tuổi.

Bếp là nơi chứa những thiết bị công suất cao như lò vi sóng, nồi cơm điện, lò nướng…Vì vậy bạn phải để ý tới nguồn điện đùng để chúng quá tải.

Sử dụng máy hút mùi là một biện pháp đảm bảo vệ sinh trong nhà, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.