Cách tự tân trang cửa tủ bếp

Tôi ở đây để nói với bạn rằng. Bạn hoàn toàn có thể tự tân trang cửa tủ bếp của bạn 1 cách dễ dàng. Nếu bạn thuê 1 chuyên gia bạn sẽ phải trả 1 khoản chi phí kha khá. Trước hết bạn cần chuẩn bị 1 số dụng cụ cơ bản. Khoan tay, tô vít và một số vật tư cần thiết để hoàn thiện.

Tay nắm tủ gỗ PDP6998
Tay nắm tủ gỗ PDP6998

Bước đầu tiên bạn cần tháo toàn bộ các cánh cửa tủ xuống. Hãy đánh dấu các cánh cửa tủ lại để sau này bạn lắp chúng đúng vị trí ban đầu. Các cánh cửa tủ liên kết với thân tủ bằng các bản lề ở phía trong. Bạn dùng khoan tay hoặc tô vít để tháo chúng. Sau khi tháo cánh tủ xuống ta tiếp tục tháo các tay nắm tủ trên cánh tủ. Bạn nhớ bỏ ốc vít và tay nắm tủ vào một thùng chứa để chúng khỏi thất lạc.

Sau đó bạn làm sạch các cánh tủ bằng bột giặt và bàn chải nhé. Hãy để ý tới các góc cạnh của cánh tủ. Sau khi làm sạch dầu mỡ và bụi bẩn hãy dựng chúng lên để khô ráo

Nếu trên các cánh tủ xuất hiện các vết nứt, vết lõm hãy dùng keo dán gỗ bôi vào vết nứt và cho thêm 1 ít mùn cưa trám vào vết nứt. Sau đó dùng giấy nhám chà cho bề mặt vị trí vết nứt được láng mịn. Dùng máy hút bụi làm sạch bụi chà nhám.

Sau đó bạn dùng bình xịt PU bóng xịt lên cánh cửa tủ 1 lớp, bạn để khô 60 phút xịt lớp thứ 2 là được.

Với tay nắm tủ bạn cũng làm tương tự, làm sạch và xịt phủ lớp PU bóng lên.

Khi cách cửa tủ và tay nắm khô ta bắt đầu tiến hành lắp ráp lại. Bạn nhớ để ý các cánh tủ đã đánh dấu để ráp chúng đúng vị trí ban đầu.